Xây trường cho em – Vun đắp tương lai Việt Nam

27 Oct, 2023

Điểm trường Tà Nôi – Trường Mẫu Giáo Hoa Anh Đào là điểm đến kế tiếp trong hành trình thực hiện chuỗi hoạt động hướng đến cộng đồng của công ty TNHH Công nghệ An Pha.

Địa chỉ: Thôn Tà Nôi, Xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

Điểm trường Tà Nôi nằm ở khu vực đặc biệt khó khăn , là xã vùng sâu cách trở nhất của tỉnh Ninh Thuận, cách trung tâm hành chính Phan Rang – Tháp Chàm gần 50km về hướng Tây.  95% người dân là người đồng bào dân tộc Raglai, nằm tách biệt với thế giới bên ngoài bởi những cánh rừng giá tỵ bạt ngàn. Đa số người dân hiện nay sản xuất theo phương thức quảng canh, khả năng tiếp cận và áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất còn hạn chế lại bị ảnh hưởng của thời tiết, hạn hán, mưa lũ kéo dài đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất, đời sống của người dân và tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Công ty TNHH Công nghệ An Pha xây dựng điểm trường

Công ty TNHH Công nghệ An Pha xây dựng điểm trường Tà Nôi – Trường Mẫu giáo Hoa Anh Đào tại Xã Ma Nới, Huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

Điểm trường mẫu giáo Tà Nôi là nơi học tập của khoảng 40 trẻ em con cháu người dân đồng bào từ 4-6 tuổi. Trường có 2 phòng học, sân chơi, nhà vệ sinh nhưng đã xuống cấp trầm trọng theo thời gian và không đảm bảo điều kiện an toàn cho học sinh tại nơi đây. Hành trình đi tìm con chữ vỡ lòng của những học sinh vốn đã không dễ dàng nay lại chồng chất những điều khó khăn.

Với mong muốn mang đến giá trị cho cộng đồng bằng cách góp sức của mình vào hành trình tới trường của trẻ em ở các địa phương khó khăn, công ty TNHH Công nghệ An Pha đã bắt tay hợp tác cùng Quỹ Những tấm lòng nhân ái và Hội chữ thập đỏ Việt Nam để xây dựng và sửa chữa phòng học, nhà vệ sinh, bếp ăn, sân chơi, mái che và xây dựng tường rào xung quanh điểm trường này.  

Đại diện đơn vị thi công chia sẻ, trước tiên sẽ ưu tiên hoàn thành các hạng mục xây dựng sân, bếp, nhà vệ sinh và một phòng học trước để kịp thời sớm cho các em vào học. Phòng học còn lại sẽ được sửa chữa song song, khi hoàn tất sẽ có thể nhận thêm nhiều học sinh ở các độ tuổi khác nhau đến tham gia học tập.

Lễ khởi công dự án Điểm trường Tà Nôi - Trường Mẫu giáo Hoa Anh Đào

Lễ khởi công điểm trường Tà Nôi, xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận do công ty TNHH Công nghệ An Pha cùng Quỹ Những tấm lòng nhân ái và Hội chữ thập đỏ Việt Nam thực hiện.

Dự án được chính thức khởi công vào ngày 05.10.2023 và dự kiến hoàn tất vào đầu tháng 12/2023.

Chia sẻ bài viết: icon