Hội nghị Phẫu thuật Lồng ngực và Tim mạch châu Á (ATCSA) lần thứ 31 – 2023

24 Nov, 2023

Hội nghị Phẫu thuật Lồng ngực và Tim mạch châu Á (ATCSA) năm nay diễn ra ngày 15-18/11/2023 tại TP. Hồ Chí Minh, được kết hợp với Hội nghị Khoa học lần thứ 9 – Hội Phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực Việt Nam (ATCSVN) và Hội thảo Hội Phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực Ít xâm lấn Quốc tế (ISMICS).

Đây là diễn đàn y tế lớn trong khu vực châu Á và thế giới. Tại đây, bác sĩ Việt Nam có cơ hội trao đổi trực tiếp, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu thế giới; đồng thời cập nhật những kỹ thuật tiên tiến ứng dụng vào chẩn đoán, điều trị cho người bệnh.

Sự kiện có sự góp mặt của chuyên gia Phẫu thuật Tim mạch – Lồng ngực thế giới như Giáo sư Tirone E. David (Đại học Toronto, Canada) và Giáo sư Tom C. Nguyen (Đại học California San Francisco, Mỹ), Giáo sư Lê Ngọc Thành (Chủ tịch Hội Phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực Việt Nam), Phó giáo sư Đỗ Kim Quế (Trưởng ban tổ chức ATCSA 2023), Bác sĩ Nguyễn Minh Trí Viên và các bác sĩ Việt Nam, Mỹ, Đức, Australia, Ấn Độ, Nhật Bản, Singapore, Bangladesh…

Năm nay, chủ đề có những thay đổi bắt kịp các xu hướng trên thế giới về phẫu thuật tim mạch và lồng ngực. Xu hướng đầu tiên là ít xâm lấn, trong đó có các phẫu thuật về tim, đặc biệt là tim hở với nội soi lồng ngực hỗ trợ. Ngoài ra, có rất nhiều bài báo cáo về phẫu thuật tim qua nội soi toàn bộ với hệ thống nội soi mới, dễ dàng và mang lại hiệu quả nhiều hơn. Bên cạnh đó là kỹ thuật ít xâm lấn trong điều trị các bệnh lý về mạch máu, các can thiệp đem lại hiệu quả cao và giảm thời gian điều trị và hồi phục cho bệnh nhân.

Chia sẻ bài viết: icon